Sunday, 25/07/2021 - 13:58|

KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ ĐÔ I

Thực hiện  kế hoạch năm 2020 về công tác thường kỳ trong năm. Từ ngày 15 đến ngày 17/12/2020, trạm y tế xã  Phú Đô phối hợp với trường tiểu học Phú Đô I tổ chức khám sức khỏe định kì cho hơn 326 học sinh đang học tại trường.

Các nội dung khám đó là: Đo chiều cao, cân nặng, đo thị lực, huyết áp, khám răng, hệ tiêu hóa, hô hấp, khám ngoài da, cơ, xương và hệ vận động… Đây là việc làm hàng năm mà Y tế học đường nhà trường kết hợp vớ itrạm y tê xã Phú Đô với mục đích phân loại sức khỏe ban đầu cho học sinh, phát hiện ra một số bệnh thông thường của các em để tư vấn với gia đình và các em về chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập sao cho các em có một sức khỏe tốt nhất để học tập đạt hiệu quả.

Qua đợt khám bệnh này sẽ giúp phòng Y tế nhà trường có cơ sở xây dựng, điều chỉnh kế hoạch nhằm làm tốt công tác y tế trường học trong năm học 2020-2021. Từ đó thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền phòng chống, ngăn chặn các dịch bệnh, các bệnh học đường phổ biến thường xảy ra và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngày càng tốt hơn

Việc khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh trường Tiểu học Phú Đô I là hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Sau đây là một số hình ảnh minh họa:

Năm 2021 : 1.603